Chương trình ưu đãi tháng 12 cực hấp dẫn

Sale up to 25%

Bấm để xem sản phẩm
x
Shopping Cart

Tại sao matcha lại đắt hơn các loại trà khác

Ngày nay, đồ uống có hương vị matcha đang được ưa chuộng, cũng như được định giá hơi cao so với các loại trà thông thường. Điều gì ở matcha giúp phân biệt nó với các loại trà khác?

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán


Bột trà xanh Matcha Natsu 50g Giảm: 17% Mua nhiều nhất

Bột trà xanh Matcha Natsu 50g

119,000 đ 99,000 đ
Bột trà xanh Matcha Aki 50g Giảm: 14% Mua nhiều nhất

Bột trà xanh Matcha Aki 50g

139,000 đ 119,000 đ
Bột trà xanh Matcha Natsu 100g Giảm: 10% Mua nhiều nhất

Bột trà xanh Matcha Natsu 100g

199,000 đ 179,000 đ

Trà xanh matcha là loại thức uống dường như gây bão ở các bức ảnh trên mạng xã hội như một thức uống màu xanh tươi, có tính thẩm mỹ. Ngày nay, đồ uống có hương vị matcha đang được ưa chuộng, cũng như được định giá hơi cao so với các loại trà thông thường. Điều gì ở matcha giúp phân biệt nó với các loại trà khác? 

Điều gì tạo nên sự khác biệt của matcha

Bột matcha được làm 100% từ những búp trà non.

Với quy trình sản xuất kĩ lưỡng cùng thiết bị máy móc hiện đại chuyên nghiệp, những búp trà non của cây trà xanh phải trải qua 5 giai đoạn sản xuất khép kín. 

Bột matcha được nghiền bằng cối xay đá, nó sẽ làm cho bột được mịn nhất có thể.

Là thành phần giúp hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe đặc biệt là có thể ngăn ngừa các tế bào ung thư trong cơ thể con người.




 

Nhật Bản - Môi trường tốt nhất để sản xuất Matcha

Nguồn gốc thực sự của bột matcha được bắt nguồn từ Trung quốc từ hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, việc sản xuất bột matcha từ các búp trà non có chất bột mịn, có màu xanh lục tươi sáng đã được người Nhật nghĩ ra. Họ bắt đầu quy trình làm bóng lá trà, sau đó hấp và sấy khô trước khi nghiền thành bột. Nếu không có các bước này, hương vị, màu sắc và chất dinh dưỡng của bột matcha sẽ không đạt chất lượng.

Mặc dù những người nông dân tình cờ phát hiện ra lợi ích của việc che nắng, nhưng nó đã tạo ra một cuộc cách mạng về vai trò của matcha trong văn hóa Nhật Bản. Ban đầu, mục đích chính của trà xanh là dùng để chữa bệnh, nhưng với hương vị thơm nồng được sinh ra từ các phương pháp sản xuất mới này, người ta bắt đầu sử dụng bột matcha để làm đồ uống, làm bánh,..

Ngày nay, nơi sản xuất bột matcha chất lượng cao chính là Nhật Bản. Đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa và độ cao nhẹ của các địa điểm đều góp phần vào việc sản xuất matcha chất lượng. Với địa hình khí hậu thuận lợi cho việc sản xuất trà vậy tại sao giá cả của matcha so với các loại trà thông thường lại đắt hơn. Có nhiều lí do cho điều đó chẳng hạn như:

  • Các búp trà dành cho trà trà đạo sẽ được thu hái bằng tay do vậy vậy sẽ tốn nhiều chi phí phí để để thuê nhân công.
  • Vài tuần trước thời điểm thu hoạch, cây được che phủ ánh nắng bởi 1 lớp rơm, điều này giúp cây sản sinh ra chất diệp lục  tạo nên màu xanh lá cây rực rỡ cũng như các axit amin. 
  • Các búp trà sẽ phải nghiền bằng cối xay đá để tạo ra chất bột mịn nhất.
  • Quy trình sản xuất và đóng gói phải thật cẩn thận và chỉn chu.
  • Nhà xưởng và quy trình sản xuất đạt chuẩn quốc tế ISO22000:2005; FSCS22000...

Sự thật đáng ngạc nhiên- Búp trà xay mất một thời gian dài

Giai đoạn sản xuất tiếp theo cũng góp phần làm tăng chi phí. Những búp trà được nghiền thành bột mịn nhất, trên thực tế để xay được 30 gam bột matcha thượng hạng, người sản xuất phải mất hơn một giờ đồng hồ. Điều đó kết thúc quá trình trước khi bột được đóng gói và lưu trữ.

Càng nhiều dinh dưỡng, chi phí càng lớn

Matcha trà xanh khác với các loại trà khác, không chỉ ở khâu sản xuất mà còn ở hàm lượng dinh dưỡng. Như bạn sẽ biết sau này, quy trình trồng matcha riêng biệt được thực hiện cẩn thận để tối đa hóa hương vị và lợi ích sức khỏe.

Matcha được cho là có nhiều catechin hơn khoảng 137 lần so với trà xanh thông thường. Trà xanh matcha chứa lượng epigallocatechin (EGCG) cao, gấp ba lần so với các loại trà khác. EGCG nổi tiếng trong việc ngăn ngừa ung thư, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và trao đổi chất. Các chất chống oxy hóa, là catechin, chống lại chứng viêm, đặc biệt là trong các bệnh mãn tính như viêm khớp dạng thấp.

Matcha cũng chứa một lượng caffeine cao hơn so với trà xanh bình thường. Điều này kết hợp với L-theanine, một hợp chất giúp thúc đẩy thư giãn, cải thiện chức năng não. Uống trà matcha thường xuyên đã cho thấy sự cải thiện về khả năng nhận thức như sự chú ý, trí nhớ và giảm căng thẳng.



Sự phong phú của các chất dinh dưỡng và nhiều lợi ích góp phần làm cho giá

thành của matcha cao hơn so với các loại trà khác.

Trên đây là một số những thông tin về bột trà xanh matcha của Matchashop, các bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu kĩ hơn về các sản phẩm bên mình thì nhanh tay truy cập vào trang web: https://matchashop.vn/ nhé!

 

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán


© Bản quyền thuộc về Matchashop.vn
Mua sỉ: 0932 356 955